Đậu ngự hầm khoai sọ

Đậu ngự hầm khoai sọ là món ăn chay rất ngon, mát, và có lợi cho sức khỏe. Món này cũng có thể dùng làm món ăn kiêng cho các bạn sợ thừa cân.

Nguyên liệu: 
- Đậu ngự: 100g
- Khoai sọ: 150g
- Mùi tàu: 20g
- Rau ngổ: 10g
- Mì chính: 1/2 thìa
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa
Món ăn ngon: Đậu ngự hầm khoai sọ
Nguyên liệu:
- Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, luộc sơ.

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt.

- Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào sơ rồi cho 3 bát nước vào đun khoảng 10 phút.

- Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, nêm muối, mì chính, hạt nêm vừa ăn.

- Tắt bếp, múc ra tô, rắc mùi tàu và rau ngổ lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment