Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp quyến rũ bởi vị thơm đặc trưng từ chuối, thêm phần bột dai, dừa sợi thơm. Món này rất dễ làm.

» Bánh ú tro
» Bánh bột lọc nhân đậu xanh
» Bánh củ sắn nướng

NGUYÊN LIỆU

- Chuối sứ: 1/2 nải
- Dừa non bào sợi: 50 gr
- Đường: 80 gr
- Nước lọc: 250 ml

Bánh chuối hấp
Bánh chuối hấp

CÁCH LÀM

- Chuối sứ chọn chuối già, bóc vỏ.

- Đun sôi nước, cho quả chuối đã bóc vỏ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt chuối để ra đĩa.

- Cắt chuối thành những lát dày khoảng 0,8 cm.

- Đổ nước lọc + bột năng + đường vào nồi quậy tan, bắc lên bếp đun lửa vừa. Các bạn chú ý vừa đun vừa quấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm tay thì bắc xuống.

- Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn tròn hoặc bát con, xếp một nửa lớp chuối, rồi múc hỗn hợp bột và nước ở trên, rưới lên bề mặt chuối, đổ khoảng 1/2 khuôn.

- Tiếp theo các bạn rải dừa non bào sợi lên bề mặt. Đặt khuôn vào nồi hấp, đun lửa to, đậy kín nắp, thỉnh thoảng lại dùng khăn lau sạch nước đọng ở dưới nắp nồi.

- Cứ thế, hấp đến khi chín lớp bột ở trên, các bạn xếp tiếp lớp chuối và đổ thêm phần bột còn lại vào, tiếp tục hấp cho tới khi bánh chín.

- Bánh chuối hấp sau khi hấp chín, các bạn lấy ra khỏi nồi, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng, lấy ra cắt lát và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment