Bánh khoai lang chiên tẩm đường quế là món ăn vặt khá thú vị. Thỉnh thoảng các bạn nên làm món này ăn, vừa lạ miệng, lại vừa tốt cho tiêu hóa.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang: 500 gr- Bột gạo: 200 gr
- Bột mỳ: 100 gr
- Đường cát trắng: 100 gr
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Bột nở: 1/2 thìa nhỏ
- Sữa tươi nóng: 150 ml
- Đường cắt trắng: 150 gr
- Bột quế: 1 ít
CÁCH LÀM
- Khoai lang các bạn rửa sạch, luộc hoặc hấp chín.
- Sau khi khoai chín các bạn bóc vỏ, tán nhuyễn.
- Tiếp đó các bạn cho bột gạo, bột mỳ, đường, muối và bột nở vào âu to.
- Cho khoai vào âu bột, trộn đều.
- Từ từ đổ sữa tươi nóng vào.
- Các bạn dùng thìa trộn đều sữa với hỗn hợp khoai - bột mỳ.
- Sử dụng găng tay nilon nhào cho tất cả các nguyên liệu quyện vào với nhau thành một khối mềm mịn.
- Ngắt khối bột đã trộn thành các phần bằng nhau, nặn thành viên tròn. Các bạn cứ làm lần lượt đến khi hết bột.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả viên khoai vào chiên, thỉnh thoảng lại dùng đũa trở bánh.
- Các bạn chiên cho đến khi viên khoai chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
- Trong khi bánh vẫn còn nóng thì đem lăn qua đường rồi rắc chút bột quế cho thơm.
Bánh khoai chiên tẩm đường quế vậy là hoàn thành rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang chiên tẩm đương quế!
0 coment�rios:
Post a Comment