Chỉ với bí đỏ cùng với vài nguyên liệu cơ bản khác là các bạn đã có những chếc bánh bí đỏ giòn ngọt, thơm lừng để thưởng thức rồi!
NGUYÊN LIỆU
- Bí ngô: 500 gr- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa canh
- Bột mỳ: 100 gr
CÁCH LÀM
- Bí đỏ các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài, nhỏ.
- Cho bí đỏ vào âu, thêm 1/2 thìa nhỏ muối rồi trộn đều.
- Bí đỏ ra nước thì các bạn chắt bỏ đi.
- Cho bột mỳ, đường vào bát bí đỏ.
- Tiếp đó các bạn trộn đều bí đỏ với bột mỳ và đường, nếu đặc quá thì thêm một chút nước lọc.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Dùng muối múc hỗn hợp bí đỏ và bột mỳ vào chảo, dàn đều ra.
- Khi bánh se mặt, các bạn lật mặt dưới lên, thỉnh thoảng đảo mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Khi bánh chín vàng đều các bạn gắp ra, để ráo dầu.
- Khi ăn chấm bánh với xì dầu hoặc tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh bí đỏ chiên !
0 coment�rios:
Post a Comment