Bánh nướng nhân đậu trắng là một biến tấu từ bánh nướng truyền thống. Món bánh trung thu lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú và ngạc nhiên.
NGUYÊN LIỆU
Vỏ bánh nướng
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Nước đường: 80 ml
- Dầu: 45 ml
- Bột nở: 1/3 thìa cà phê
- Bột mì: 160 gr
Nguyên liệu để quét lên vỏ bánh
- Lòng đỏ trứng: 2 cái
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Nước màu dừa: 1/2 thìa cà phê
Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây
Nhân bánh nướng
- Đậu trắng: 500 gr
- Muối: 5 gr
- Bột mì: 1 thìa
- Đường: 200 gr
CÁCH LÀM
Làm nhân bánh nướng
- Ngâm đậu trắng qua đêm rồi vo sạch. Sau khi đậu mềm thi cho đậu và nước vào nồi, luộc chín đậu.
- Cho đậu còn nóng cùng với 30 ml nước luộc đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đậu trắng sau khi nhuyễn các bạn cho ra chảo chống dính cùng với muối + đường + bột mì vào chảo không dính.
- Bắc chảo lên bếp, sên với lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp.
- Đợi nhân hơi nguội thì vo viên thành từng khối nhỏ tùy theo kích khuôn bánh.
Làm vỏ bánh nướng
- Dùng 1 bát sạch cho lòng đỏ trứng + dầu + đường vào rồi đánh đều lên.
- Cho bột mì + bột nở cho vào âu trộn chung. Cho hỗn hợp trứng đường vừa trộn ở trên vào. Đeo bao tay, nhồi 6 - 7 phút cho đến khi khối bột dẻo mịn.
- Để bột nghỉ khoảng 30 phút, sau đó chia ra từng phần tương ứng với từng chiếc bánh.
(Thường thì tỷ lệ chia bột và nhân sẽ 1 bột thì 2 nhân. Ví dụ dùng khuôn 150 gr thì lượng nhân sẽ là 100 gr, còn bột thì 50 gr.)
- Dùng tay ép mỏng miếng bộ ra rồi đặt nhân vào giữa, từ từ vo bột phủ hết phần nhân.
- Thoa 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh rồi tiến hành đóng bánh. Bánh sau khi đóng các bạn xếp ra khay, bên dưới có phủ một lớp bột khô, mỏng.
Nướng bánh
- Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 190 - 200 độ C.
- Đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và nướng 5 phút.
- Sau khoảng 5 phút các bạn lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội rồi quét hỗn hợp trứng.
- Sau khi quét trứng xong tiếp tục cho khay bánh vào lại lò nướng khoảng 6 phút.
- Sau 6 phút các bạn lại lấy khay bánh ra, để hơi nguội rồi tiến hành quét lớp trứng thứ hai.
- Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng thêm 6 phút nữa là hoàn thành.
Chúc các bạn ngon miệng với bánh nướng nhân đậu trắng !
» Cách làm trứng muối
» Cách nấu nước đường cho bánh nướng
» Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu
» Cách xử lý trứng muối làm nhân bánh Trung Thu
» Cách làm trứng muối
» Cách nấu nước đường cho bánh nướng
» Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu
» Cách xử lý trứng muối làm nhân bánh Trung Thu
0 coment�rios:
Post a Comment