Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là cá hồi và bí đỏ bạn có thể dễ dàng tạo ra một món ngon bổ dưỡng tốt cho trẻ em, người lớn, người ốm dậy.
Cách bạn cùng tham khảo cách nấu cháo bí đỏ cá hồi Bí Ngô chia sẻ dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Xương cá hồi tươi: 500 gr
- Bí đỏ: 500 gr
- Gạo
- Hành lá
- Mắm, muối…
Cháo bí đỏ cá hồi
CÁCH LÀM
- Xương cá hồi các bạn rửa sạch với chút dấm loãng rồi. Đun sôi nước với chút gừng, chần sơ để khử bớt mùi tanh của cá.
- Gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.
- Cho gạo và xương cá vào nồi, đổ ngập nước, bật bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để cháo sôi lăn tăn cho đến khi nhừ.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Phần thịt cá các bạn cho vào chảo, nêm một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường và sao khô (các bạn cũng có thể cho vào vài lá chanh rửa sạch thái chỉ, ruốc sẽ thơm hơn). Ruốc sao đến khi thấy thấy hơi nước bốc lên, đảo nhẹ tay và thịt cá nhìn bông thì tắt bếp.
- Khi cháo nhừ, các bạn vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun sôi lại. Vặn nhỏ lửa bí nhừ.
- Cuối cùng các bạn cho thịt các hồi, đảo đều. Nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt và chút nước mắm ngon, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc cháo bí đỏ cá hồi ra tô, thêm tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cháo bí đỏ cá hồi !
0 coment�rios:
Post a Comment