Cháo tim gà

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo tim gà vừa ngon vừa bổ nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Tim gà: 200 gr
- Gạo tẻ: 200 gr
- Gạo nếp: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm ngon, mì chính, hạt tiêu, ớt bột (nếu thích)
- Nước dùng gà: 2 lít

Cháo tim gà
Cháo tim gà

CÁCH LÀM

- Gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay dối, rồi ngâm gạo khoảng 2 tiến để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ hơn. 

- Cho gạo vào nồi ninh nhỏ lửa cùng nước dùng gà, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị vón cục và khê ở đáy nồi.

- Tim gà các bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sa đó cắt làm đôi. 

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp tim gà với 1/2 hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt nêm, chút tiêu xay, để 20 phút cho ngấm gia vị.

- Phi thơm 1/2 hành khô còn lại với chút dầu ăn. Hành thơm các bạn cho tim gà vào xào chín rồi trút ra bát nhỏ.

- Khi cháo được các bạn nêm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vừa ăn. Cho tim gà và thịt gà vào đảo đều lên và nấu thêm 1 - 2 phút.

- Múc cháo ra tô, thêm hành mùi thái nhỏ, rắc ít hạt tiêu, ớt bột lên trên. Khi ăn trộn đều lên rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cháo tim gà !

0 coment�rios:

Post a Comment