Cháo cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được
ăn cùng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia
vị và xào qua với hành khô…
» Điêu hồng hấp gừng hành
NGUYÊN LIỆU
- Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g- Gạo: ½ bát
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Thì là: 20 gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
CÁCH LÀM
- Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ).
- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng
- Cá luộc sơ (các bạn đập một miếng gừng vào nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy thịt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, mì chính, 1/2 hành khô.
- Phần xương và đầu cá đem giã, lọc với nước dùng, cho vào nấu cháo.
- Thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần thịt cá vào đảo đều tới khi vừa chín.
- Khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần thịt cá vào cháo, rắc hành + thì là, đảo đều.
- Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.
» Cháo lươn môn
» Cháo gỏi vịt
» Cháo lươn
Video Cách nấu cháo cá chép
» Cháo lươn môn
» Cháo gỏi vịt
» Cháo lươn
0 coment�rios:
Post a Comment