Rau má trộn thịt bò xào

Rau má trộn thịt bò xào với với vị hơi đắng, bùi bùi mà thanh mát của rau má quyện với vị ngọt mềm của thịt bò, thêm chút chua chua cay cay của nước trộn đã tạo ra một một món ăn hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức này.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 200 gr
- Rau má: 300 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: giấm, nước mắm, đường, muối tinh.

Rau má trộn thịt bò xào
Rau má trộn thịt bò xào

CÁCH LÀM

- Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, to bản.

- Rau má chọn lá non, nhặt rửa sạch, để ráo.

- Hành tây bóc vỏ, thái khoanh mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ướp thịt bò với một ít nước mắm và dầu ăn, để 15 phút cho ngấm.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho 1/2 hành tây thái mỏng và thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Thịt chín tới, tắt bếp, trút ra đĩa.

- Hòa 1 thìa đường với 2 thìa giấm và 1/2 thìa cà phê muối tinh. Cho nốt 1/2 hành tây đã thái mỏng  vào trộn đều, để 5 phút cho ngấm.

- Trong 1 tô inox các bạn trộn thịt bò, rau má, củ hành tây ngâm giấm, đường.

- Cho món trộn ra đĩa và dọn cùng các món khác.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Rau má trộn thịt bò xào !

0 coment�rios:

Post a Comment