Thịt Bò nướng xiên

Thịt Bò nướng xiên chua cay hấp dẫn đặc trưng bởi vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng ngay cả những  thực khách khó tính nhất!

» Thịt bò sốt me

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò thăn: 600 gr
- Ớt Đà Lạt: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Nấm rơm: 250 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
-  Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: 50ml giấm trắng, 3 thìa canh nước đường thắng, 1 thìa canh rượu vang hoặc rượu trắng, 1/2 thìa cà phê ớt bột.

Thịt Bò nướng xiên
Thịt Bò nướng xiên

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

- Ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt miếng vuông.

- Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.

- Nướp ướp bò: Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.

- Cho thịt bò vào túi hoặc hộp, ướp với 2/3 lượng nước ướp, đậy nắp để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho ngấm gia vị.

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước ướp còn lại.

- Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt => nấm => ớt => hành tây xen kẽ nhau.

- Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.

- Thịt bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, đặc biệt là trong những hôm trời se lạnh.

0 coment�rios:

Post a Comment