Cá nướng mắc khén là một trong những món ăn đặc trưng của ấm thực Tây Bắc. Mắc khén có vị hơi cay và mùi thơm độc đáo (còn được gọi là hạt tiêu rừng). Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cá: 1 kg (cá rô phi, cá chép, cá điêu hồng)
- Hạt mắc khén: 2 thìa
- Gia vị: Rau húng dũi, mùi tàu, thì là, hành củ tím, hành hoa, sả, ớt tươi, muối.
Cá nướng mắc khén
CÁCH LÀM
- Cá các bạn cạo vảy, mổ bụng, cắt bỏ vây, rửa sạch, để ráo.
- Khứa 2 bên mình để khi ướp cá ngấm gia vị và khi nướng cũng nhanh chín hơn.
- Các loại rau thơm các bạn nhặt rửa sạch, thái nhỏ, cho vào tô. Thêm một chút muối hoặc bột canh và cho 2 thìa mắc khén vào. Trộn đều hỗn hợp gia vị.
- Ướp gia vị vào cá, chà xát cả trong lẫn ngoài cá. Để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Dùng kẹp nướng kẹp cá và đem nướng nhỏ lửa trên than hồng. Khi nướng các bạn trở đều 2 mặt, tránh không để cá bị cháy. Khi thấy cá vàng đều 2 mặt, mùi thơm là cá đã chín, có thể lấy ra.
- Để làm nước chấm cho món cá nướng này các bạn trộn đều mắc khén + bột canh + tươi thái lát chung trong 1 cái bát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cá nướng mắc khén!
0 coment�rios:
Post a Comment