Canh rau má tôm khô

Canh rau má tôm khô là món canh ngon, có tác dụng giải nhiệt, rất phù hợp với bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm khô: 30 gr
- Rau má: 300 gr
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Canh rau má tôm khô
Canh rau má tôm khô

CÁCH LÀM

- Tôm khô các bạn ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch.

- Rau má nhặt rạch, để ráo.

- Đun sôi 800 ml nước, cho tôm vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút để tôm ra nước ngọt.

- Vặn lửa lớn để nước sôi bùng trở lại, cho rau má vào.

- Nêm:  1,5 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối. 

- Khi nước sôi lại, tắt bếp. 

- Múc canh rau má tôm khôh ra bát lớn, dọn cùng cơm và món mặn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Canh rau má tôm khô !

0 coment�rios:

Post a Comment