Nộm rau má chả cá

Nộm rau má chả cá là món ăn lạ miệng và ngon với thành phần nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Rau má: 200 gr
- Chả cá thác lác: 150 gr
- Hành lá: 2 cọng
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt sừng: 1 qủa
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.

Nộm rau má chả cá
Nộm rau má chả cá

CÁCH LÀM

- Cá thác lác nạo các bạn cho vào bát, trộn với đầu hành lá thái nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, quết cho đều và dẻo.

- Cho cá thác lác ra đĩa dùng tay dàn mỏng (nên xoa 1 chút dầu ăn vào tay và xoa 1 ít ở đĩa để cá không bị dính).

- Đun nóng dầu ăn, cho cá thác lác vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

- Rau má bỏ lá già úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo.

- Chanh tươi vắt lấy nước. 

- Ớt bỏ hạt, thái sợi.

- Chả cá thác lác thái miếng dày 0,5cm.

- Làm nước trộn nộm: Hoà tan 2 thìa canh đường + 4 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa cà phê tiêu xay.

- Cho rau má, chả cá, ớt và nước trộn vào âu, trộn đều, để 1-2 phút cho thấm rồi gắp ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nộm rau má chả cá !

0 coment�rios:

Post a Comment