Canh cá lóc táo đỏ

Canh cá lóc táo đỏ là món ăn ngon, thường được dùng để bồi bổ sức khỏe.

» Canh cá thu nấu mẻ
» Ngọt thơm Cá lóc kho bầu
» Cá trê nướng muối ớt

NGUYÊN LIỆU

- Cá lóc: 1 con
- Táo tây: 1 quả
- Gừng tươi: 1/2 củ nhỏ
- Táo đỏ: 10 quả
- Muối: 1 ít.

Canh cá lóc nấu táo
Canh cá lóc nấu táo

CÁCH LÀM

- Cá lóc bỏ mang và vảy, dùng nước dội sạch, lau khô.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái lát mỏng, 1/2 băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, phi thơm gừng rồi cho cá vào chiên đến khi cá ngả màu hơi vàng.

- Táo tây, táo đỏ lần lượt dùng nước rửa sạch.

- Táo tây gọt vỏ, bỏ tim, bỏ cuống, thái lát.

- Táo đỏ bỏ hột.

- Đổ nước vào nồi đất, đun lửa to, cho tất cả vật liệu cho vào nồi, nêm ít muối gia vị.

- Cuối cùng các bạn chuyển lửa vừa tiếp tục ninh khoảng 2 giờ là được.

Chúc các bạn ngon miệng với canh cá lóc nấu táo !

0 coment�rios:

Post a Comment