Canh chua cá bông lau có vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu... đem đến món ăn ngon mà không hề ngấy.
» Lẩu cá đuối măng chua
» Cá rô phi kho dưa cải chua
» Cá ngừ kho dứa
» Lẩu cá đuối măng chua
» Cá rô phi kho dưa cải chua
» Cá ngừ kho dứa
NGUYÊN LIỆU
- Cá bông lau: 1 Con (1kg)
- Xương ống: 500 gr
- Bạc hà: 1 cây
- Me chín: 1 vắt
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Cà chua chín: 3 trái
- Đậu bắp: 4 trái
- Giá sống: 100g
- Rau muống: 1 ít
- Rau ôm (rau ngổ)
- Ngò gai (mùi tàu)
- Thơm (dứa): nửa trái
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, muối.
Canh chua cá bông lau
CÁCH LÀM
- Cá bông lau các bạn làm sạch, cắt ra từng khúc dài độ 4 - 5 cm để ráo.
- Xương ống rửa sạch, ninh lấ độ 6 chén nước lèo. Trong thời gian ninh nước lèo các bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác.
- Bạc hà tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng.
- Ớt thái xéo mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi vớt phần xác tỏi để riêng.
- Rau ôm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Thơm xắt lát mỏng.
- Đậu bắp rửa sạch, thái xéo mỏng.
- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu các bạn gạn nước lèo vào xoong, nêm chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua rồi cho cá vào.
- Đun với lửa riu riu, sau đó vớt bọt. Khi cá vừa chín các bạn cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua.
- Đun đến khi các nguyên liệu gân chín thì cho giá, ớt, tỏi phi, bột ngọt và 1 ít nước mắm vào.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, rắc rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm.
- Món canh chua cá bông lau thế là xong. Các bạn dọn ra, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Canh chua cá bông lau!
0 coment�rios:
Post a Comment