Canh chua cá bông lau

Canh chua cá bông lau có vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu... đem đến món ăn ngon mà không hề ngấy.

» Lẩu cá đuối măng chua
» Cá rô phi kho dưa cải chua
» Cá ngừ kho dứa

NGUYÊN LIỆU

- Cá bông lau: 1 Con (1kg)
- Xương ống: 500 gr
- Bạc hà: 1 cây
- Me chín: 1 vắt
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Cà chua chín: 3 trái
- Đậu bắp: 4 trái
- Giá sống: 100g
- Rau muống: 1 ít
- Rau ôm (rau ngổ)
- Ngò gai (mùi tàu)
- Thơm (dứa): nửa trái
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, muối.

Canh chua cá bông lau
Canh chua cá bông lau

CÁCH LÀM

- Cá bông lau các bạn làm sạch, cắt ra từng khúc dài độ 4 - 5 cm để ráo.

- Xương ống rửa sạch, ninh lấ độ 6 chén nước lèo. Trong thời gian ninh nước lèo các bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác.

- Bạc hà tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng.

- Ớt thái xéo mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi vớt phần xác tỏi để riêng.

- Rau ôm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Thơm xắt lát mỏng.

- Đậu bắp rửa sạch, thái xéo mỏng.

- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu các bạn gạn nước lèo vào xoong, nêm chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua rồi cho cá vào.

- Đun với lửa riu riu, sau đó vớt bọt. Khi cá vừa chín các bạn cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua.

- Đun đến khi các nguyên liệu gân chín thì cho giá, ớt, tỏi phi, bột ngọt và 1 ít nước mắm vào.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, rắc rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm.

- Món canh chua cá bông lau thế là xong. Các bạn dọn ra, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Canh chua cá bông lau!

0 coment�rios:

Post a Comment