Thịt ngan xào rau má với rau má giòn giòn, thịt ngan ngọt mềm là món ăn ngon có thể giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Cách chế biến món này cũng khá nhanh và đơn giản.
NGUYÊN LIỆU
- Rau má: 300 gr
- Thịt ngan: 200 gr – 300 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Lạc rang: 30 gr
- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu xay.
Thịt ngan xào rau má
CÁCH LÀM
- Rau má nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ngan sơ chế sạch, lọc lấy phần thịt đùi hoặc thịt lườn.
- Ướp thịt ngan với: 1/2 tỏi khô + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê nước mắm + chút tiêu xay. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Phi thơm 1/2 tỏi khô còn lại với dầu ăn. Tỏi thơm cho thịt ngan vào xào. Khi thịt ngan chín tái các bạn cho thịt ngan vào xào cùng. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều.
- Khi rau và thịt chín, tắt bếp.
- Trút thịt ngan xào ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ngan xào rau má !
0 coment�rios:
Post a Comment