Canh rau má nấu thịt bò viên là món canh ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt lại có khả năng thanh nhiệt rất tốt trong những ngày hè.
NGUYÊN LIỆU
- Rau má: 200 gr
- Thịt bò xay: 150 gr
- Thịt vai lợn xay: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Nước dùng: 1,5 lít
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, đường
Canh rau má nấu thịt bò viên
CÁCH LÀM
- Rau má nhặt rửa sạch để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều bò xay với lợn xay (khi nấu, viên thịt mềm mà không bị khô).
- Ướp thịt với hành tím băm + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều cho thấm gia vị. Viên thành các viên tròn cỡ quả trứng chim cút.
- Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nồi. Thêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường. Nước canh sôi, vớt bọt cho nước trong.
- Cho rau má vào nồi, để nước canh sôi lại, tắt bếp.
- Cho canh rau má nấu thịt bò viên vào ra tô, dọn cùng với cơm và món mặn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh rau má nấu thịt bò viên !
0 coment�rios:
Post a Comment