Cá lóc (miền Bắc còn gọi
là cá quả, cá chuối, cá sộp…) là loài cá lành tính, có thể chế biến thành nhiều
món ăn ngon khác nhau, như: cá lóc kho tiêu, cá lóc kho tộ, Canh chua cá lóc, Cá lóc hấp bầu, chiên xù… nhưng dân dã và mang đậm chất “khẩn hoang” nhất có lẽ
là cá lóc nướng trui.
Cắm cá xuống đất, chất rơm xung quanh ... |
NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc (1 con): 1Kg
- Rơm khô
- Lá chuối
- Bánh tráng cuốn (bánh
đa nem)
- Nước chấm
Nổi lửa lên em ... |
CÁCH LÀM
- Rửa sạch cá, không đánh
vẩy hay mổ bụng.
- Dùng que tre xuyên từ
miệng tới đuôi cá, cắm xuống đất.
- Chất rơm xung quanh và
đốt cho đến khi rơm cháy hết (7 – 8 phút).
- Dùng dao cạo hết lớp vảy
cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai
bên.
Măm thôi ... |
Đến khoản nước chấm thì
khó à nghe. Bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh
tráng chấm mắm nêm.
0 coment�rios:
Post a Comment