Rau lang xào mẻ

Rau lang xào mẻ là món ăn dân dã, không xa lạ đối với những người miền Việt Nam. Món ăn này dễ nấu lại dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU

- Rau khoai: 2 bó
- Tỏi khô: 1 củ
- Mẻ ngấu: 2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt…

Rau lang xào mẻ
Rau lang xào mẻ 

CÁCH LÀM

- Rau khoai lang các bạn chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra để nguội.

- Tỏi khô lột vỏ, băm nhỏ.

- Mẻ hòa với chút nước, lọc lấy nước cốt đặc.

- Đun sôi 1 một nồi nước. Nước sôi cho rau lang vào trụng nhanh rồi vớt ra, để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dầu nóng, phi thơm tỏi băm.

- Tỏi thơm vàng trút rau lang đã trụng vào đảo đều tay.

- Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bọt ngọt, thêm chút xíu nước mắm, đẩo đều.

- Cho nước mẻ đã lọc vào đảo đều trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp

Trút rau lang xào mẻ ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Rau lang xào mẻ .

0 coment�rios:

Post a Comment