Chè ngô nếp non khoai sọ với vị ngọt của bắp hòa quyện với độ dẻo của khoai tạo thành hương vị rất đặc biệt.
Chè ngô khoai sọ sẽ là món ăn “chữa cháy” hiệu quả khi bạn ngấy thịt mỡ trong các bữa ăn hàng ngày!
NGUYÊN LIỆU
- Ngô nếp non: 2 bắp
- Khoai sọ: 1 củ lớn
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Bột sắn + bột năng: 2 thìa
Chè ngô khoai sọ
CÁCH LÀM
- Ngô nếp các bạn tách lấy hạt
- Khoai sọt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Cho lõi ngô và khoai vào nồi nấu khoảng 1 lít nước trong 20 phút.
- Trong thời gian đó các bạn đem hạt ngô giã dập.
- Khi khoai chín và lõi ngô ra nước ngọt các bạn tắt bếp, vớt bỏ lõi ngô.
- Cho hạt ngô giã dập vào đun cùng với khoai.
- Tiếp đó các bạn cho đường (100 - 150 gr hoặc hơn), tùy theo khả năng ăn ngọt.
- Sau khoảng 5 phút, ngô chín, các bạn hòa bột năng + bột sắn với một chút nước, rồi từ từ xuống bột để chè sánh lại.
- Đợi chè sôi lại thì tắt bếp, để chè nguội bớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Chè ngô khoai sọ !
0 coment�rios:
Post a Comment