Chè nha đam đậu xanh

Chè nha đam đậu xanh mát lạnh chính là đồ uống giải nhiệt lý tưởng trong mùa hè. Các bạn hãy thêm công thực nấu chè nha đam đơn giản dưới đây vào thực đơn các món ăn có lợi cho sức khỏe để thỉnh thoảng nấu cho cả gia đình nhé!

» Chè nha đam long nhãn
» Chè rong nho, táo đỏ
» Chè sương sáo trái cây

NGUYÊN LIỆU

- Nha đam: 1/2 lá
- Đậu xanh: 100 gr
- Đường: 50 gr
- Vani: 1 ống
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 300 ml

Chè nha đam đậu xanh
Chè nha đam đậu xanh

CÁCH LÀM

- Nha đam chọn lá mập, không bị dập, đen, sau đó đem cắt khúc ngắn, bỏ rìa gai 2 bên, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài.

- Cho nha đam  vào tô nhỏ, cho đá vào ngâm trong 20 phút. 

- Khi đá tan hết các bạn vớt nha đam ra, để ráo.

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước 1 - 2 tiếng sau đó rửa lại cho sạch, đổ ra rổ, để ráo.

- Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, đun sôi, hớt bọt. Sau đó các bạn hạ nhỏ lửa, nấu đến khi hạt đậu xanh mềm và nở đều, thì cho nha đam.

- Tiếp đó các bạn cho đường vào trong chè, khuấy đều; cho vani và tắt bếp.

- Cuối cùng cho chè ra chén, để nguội.

- Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thưởng thức cùng đá lạnh sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với món chè nha đam đậu xanh !

2 coment�rios:

  1. nửa đêm chơi game xong trước khi đy ngủ được vợ làm cho 1 bát chè này mà ăn thì thật tuyệt

    ReplyDelete
    Replies
    1. Biết cách lấy backlink ghê ta ơi !

      Delete