Lại thêm một món chè mát lạnh, thanh nhiệt nữa nè các bạn. Đó chính là Chè rong nho táo đỏ. Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẽ với các bạn cách làm món chè đơn giản mà cực ngon này nhé!
» Chè sương sáo trái cây
» Chè củ năng nước cốt dừa
» Chè sương sáo trái cây
» Chè củ năng nước cốt dừa
NGUYÊN LIỆU
- Rong nho tươi: 30 gr
- Táo đỏ: 10 quả
- Long nhãn: 20 gr
- Nước: 500 ml
- Đường phèn: 60 gr ( các bạn có thể điều chỉnh lượng đường để có độ ngọt vừa ý).
- Vani: 1 ống
Chè rong nho táo đỏ
CÁCH LÀM
- Để có món Chè rong nho táo đỏ ngon đúng điệu, đầu tiên các bạn ngâm rong nho tươi trong nước sạch 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
- Táo đỏ và long nhãn rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở.
- Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan.
- Khi đường tan hết các bạn lần lượt cho táo đỏ và long nhãn vào nấu tới khi mềm.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, thêm vani.
- Đợi tới khi chè nguội các bạn múc ra bát, cho vào ngăn mát tủ lạnh.Khi ăn thêm rong nho.
Vậy là chúng ta đã có món chè rong nho táo đỏ ngon lành để thưởng thức trong hè này rồi. Chúc các bạn ngon miệng !
0 coment�rios:
Post a Comment