Nộm rau muống là món ăn dân dã, rất quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của người Việt Nam.
Nộm rau muống có ưu điểm là có thời gian chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản, dễ ăn, tốt cho người tiểu đường và người có vấn đề về cân nặng.
Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món nộm rau muống vừa giữ được màu xanh ăn lại giòn mà không hề dai.
NGUYÊN LIỆU
- Rau muống: 500 gr
- Rau kinh giới: 50 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Vừng rang: 20 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt tươi: 1 quả
- Gia vị: muối, nước mắm, đường
CÁCH LÀM
- Rau muống các bạn nhặt rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội (có thể cho thêm vài cục đá lạnh) cho khỏi thâm.
- Rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái làm 2 - 3.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
- Ớt tươi băm nhỏ.
- Lạc rang xát vỏ, giã dập.
- Vừng rang chín.
- Nước trộn nộm: nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dấm + 1 thìa canh nước mắm + ớt băm, trộn đều.
- Vớt rau muống ra để ráo, cho vào tô inox lớn, rưới nước trộn nộm vào trộn đều.
- Nếm lại gia vị cho vừa, thêm rau kinh giới và lạc rang, vừng rang vào trộn đều.
- Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm nộm rau muống !
0 coment�rios:
Post a Comment