NGUYÊN LIỆU
- Đu đủ: 1/2 quả- Bí xanh: 1 đoạn khoảng 10 cm
- Cà rốt: 1/2 củ
- Trứng: 1 quả
- Rau thơm các loại: 1 ít
- Tỏi: 3 tép
- Vừng rang: 1 ít
- Lạc rang: 1 ít
- Ớt tươi: tùy khả năng ăn cay
- Gia vị: Dấm, đường, muối (hoặc nước mắm)
Nộm đu đủ bí xanh
CÁCH LÀM
- Đu đủ, bí xanh, cà rốt bào sợi.- Cho đu đủ, bí, cà rốt đã bào vào 1 âu lớn, thêm 1/2 thìa muối, trộn đều, để 10 phút.
- Trứng đập ra bát, đánh tan, tráng thành lá mỏng rồi thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ cùng với ớt.
- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, thái làm 2 - 3.
- Cho tỏi, ớt vào 1 bát nhỏ, thêm: 2 thìa mắm, 3 thìa đường và 4 thìa dấm gạo, trộn đều.
- Đu đủ, cà rốt, bí xanh sau khi xóc muối khoảng 10 phút các bạn gạn hết nước. Khâu này giúp cho món nộm không bị hăng và đậm đà hơn.
- Tiếp đó các bạn cho nước trộn nộm vừa pha ở trên vào trộn đều, nếm lại gia vị cho vừa chua cay mặn ngọt rồi thêm rau thơm, trộn đều.
- Cho Nộm đu đủ bí xanh ra đĩa, rắc vừng rang, lạc rang lên trên, dùng trứng thái nhỏ trang trí xung quanh.
Vậy là xong rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Nộm đu đủ bí xanh !
0 coment�rios:
Post a Comment