Miến gà

Miến gà thực ra không khó nấu. Điều cơ bản là chúng ta phải lưu tâm một chút để có được nồi nước dùng thơm mà ngọt.

» Hến xào miến
» Lươn xào miến
» Miến lươn

NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1 con (khoảng 1/2 kg)
- Gừng: 1 củ
- Hành khô: 3 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau thơm: hành lá, rau mùi ta, rau răm
- Chanh tươi, ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, dấm, hạt nêm
- Miến dong

Miến gà
Miến gà

CÁCH LÀM

- Gà mua vè các bạn làm sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa ngập. Vặn lửa to đun sôi. Sau khi nước sôi thì các bạn hạ lửa vừa và hớt sạch bọt trong nồi. Đậy vung luộc chín.

- Khi gà chín các bạn vớt ra, để nguội, lọc lấy thịt gà, rồi thái thành các miếng vừa ăn.

- Phần thịt gà các bạn có thể trộn với ít bột nêm & lá chanh thái nhỏ. 

- Phần xương gà cho lại vào nồi cùng vối cổ, cánh, chân.

- Hành, gừng nướng trên bếp đến khi chín thơm. Sau đó các bạn cạo sạch vỏ rồi rửa lại cho sạch, thả vào nồi.

- Lấy 3 - 4 rễ cây mùi rửa thật sạch, thả vào nồi. Thêm nước đủ dùng. Nêm bột nêm (các bạn không nên dùng nước mắm vì có thể sẽ làm chua nước). Ninh thêm 30 - 40 phút đến khi nước ngọt.

- Hành, mùi, rau răm, hành lá nhặt rửa sạch. Với hành lá các bạn thái khoanh tròn phần màu xanh, phần màu trắng chẻ sợi nhỏ. Còn rau mùi, rau răm thái nhỏ.

- Ngâm miến trong nước ấm cho mềm

Khi ăn tráng bát ăn miến qua nước sôi. Trần lại miến trong nước dùng (đang sôi) rồi xếp vào bát cùng thịt gà, hành, mùi, răm. Chan nước dùng . Dùng nóng với chanh tươi  và ớt.

Chúc cá bạn thành công và ngon miệng với Miến gà !

0 coment�rios:

Post a Comment