Cua lột tẩm bột chiên giòn: thịt cua mềm, ngọt, lớp bột áo ngoài giòn, chấm cùng muối tiêu, tương xí muội hoặc tương ớt đều ngon.
Cua lột thường là cua bể, kích thước cỡ ba ngón tay, vừa lột xong, rất mềm. Khi chiên nên cắt đôi, vì để nguyên con thường bị nổ, bắn dầu.
NGUYÊN LIỆU
- Cua bể lột: 500 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn: 100 ml
- Rau mùi
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính
CÁCH LÀM
- Cua bể bỏ yếm dùng kéo sắc cắt làm đôi, chặt làm 2 hoặc làm 4 miếng, ướp hành khô băm nhỏ, tiêu xay, muối.
- Trứng gà đập vào bát con, đánh tan.
- Bột đao rây qua rây để lấy bột mịn.
- Nhúng thịt cua vào trứng, lăn vào bột đao, chú ý để bột bám đều khắp mình cua. Xếp ra khay lớn. Không nên xếp chồng lên nhau, vì sau một lúc sẽ dính vào nhau, khi tách ra bột không bám đều nữa.
- Đun mỡ nóng già, thả thịt cua vào chiên, giảm bớt nhiệt tới khi cua chiên chuyển màu vàng rơm, vỏ ngoài giòn thì vớt ra để ráo mỡ.
- Bày cua lên đĩa, ghép nguyên con, bày rau mùi xung quanh cho đẹp.
Cua lột tẩm bột chiên giòn các bạn có thể chấm cùng muối tiêu, tương xí muội hay tương ớt đều ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment