Canh mực nấu dứa

Canh mực nấu dứa có vị chua dịu, kích thích vị giác với mùi thơm của dứa, mực giòn ngọt tự nhiên, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình trong những ngày nắng mới, đầu hè.

» Canh mực tươi nấu chua ngọt
» Mực trứng chiên giòn sốt thơm

NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi: 300 gr
- Giá đỗ: 100 gr
- Cà chua: hai quả
- Dứa (chua xanh): 1/2 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau ngổ: 1 ít

Canh mực nấu dứa
Canh mực nấu dứa

CÁCH LÀM

- Mực tươi mua về các bạn bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

- Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Dứa xanh thái miếng vừa anh.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Ướp mực với hàn khô và hạt tiêu xay (nếu thích ăn cay, có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).

- Cà chua cho vào nồi nước, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, các bạn có thể cho thêm một thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

- Khi cà chua chín nhừ thì  các bạn cho dứa vào.

- Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to.

- Chờ đến khi canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.

- Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.

- Múc Canh mực nấu dứa ra bát, ăn nóng cùng với cơm và món mặn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Canh mực nấu dứa.

0 coment�rios:

Post a Comment