» Canh mực tươi nấu chua ngọt
» Mực trứng chiên giòn sốt thơm
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 300 gr- Giá đỗ: 100 gr
- Cà chua: hai quả
- Dứa (chua xanh): 1/2 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau ngổ: 1 ít
CÁCH LÀM
- Mực tươi mua về các bạn bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.
- Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Dứa xanh thái miếng vừa anh.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Ướp mực với hàn khô và hạt tiêu xay (nếu thích ăn cay, có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).
- Cà chua cho vào nồi nước, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, các bạn có thể cho thêm một thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.
- Khi cà chua chín nhừ thì các bạn cho dứa vào.
- Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to.
- Chờ đến khi canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.
- Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.
- Múc Canh mực nấu dứa ra bát, ăn nóng cùng với cơm và món mặn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Canh mực nấu dứa.
0 coment�rios:
Post a Comment