Canh mực tươi nấu chua ngọt

Canh mực tươi nấu chua ngọt có vị chua dịu, kích thích vị giác với mùi thơm của hành lá, thì là; cái giòn ngọt của râu mực ống, rất thích hợp cho những bữa cơm ngày nắng mới lên.

» Mực trứng chiên giòn sốt thơm

NGUYÊN LIỆU

- Mực ống loại nhỏ: 200 gr
- Thì là: 200 gr
- Hành lá: 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Dứa chín: 1 miếng
- Gia vị: hạt nêm, đường.

Canh mực tươi nấu chua ngọt
Canh mực tươi nấu chua ngọt

CÁCH LÀM

- Mực tươi mua về các bạn chà muối, rửa sạch rồi khía mắt võng, cắt miếng vừa ăn, ướp mực với  1/2 thìa cà phê hạt nêm

- Thì là nhặt rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.

- Hành lá sau khi nhặt rửa sạch thì lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái vát.

- Cà chua và hành tây thái cam.

- Dứa thái miếng mỏng.

- Đun sôi 800 ml nước, rồi cho mực vào. Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường.

- Khi nước sôi trở lại các bạn cho cà chua và hành tây, dứa vào, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

- Múc Canh mực chua ngọt ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc, ớt lên. Ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh mực tươi nấu chua ngọt !

0 coment�rios:

Post a Comment