Mực trứng rán muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị cay nhẹ, đặc biệt thích hợp với những hôm lạnh trời.
» Canh mực nấu chua ngọt
» Canh mực nấu dứa
» Mực rang muối
» Canh mực nấu chua ngọt
» Canh mực nấu dứa
» Mực rang muối
NGUYÊN LIỆU
- Mực trứng: 300 gr
- Hành lá: 20 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Gừng: 10 gr
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Mực trứng rán muối ớt
CÁCH LÀM
- Ớt sừng các bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rồi đem rang khô với 1/2 thìa cà phê muối.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập.
- Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.
- Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 5 phút cho khô (Bước này là để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngoài).
- Ướp mực với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.
- Tiếp đó các bạn gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực trứng rán muối ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment