Mực trứng rán muối ớt

Mực trứng rán muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị cay nhẹ, đặc biệt thích hợp với những hôm lạnh trời.

» Canh mực nấu chua ngọt
» Canh mực nấu dứa
» Mực rang muối

NGUYÊN LIỆU

- Mực trứng: 300 gr
- Hành lá: 20 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Gừng: 10 gr
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

Mực trứng rán muối ớt
Mực trứng rán muối ớt

CÁCH LÀM

- Ớt sừng các bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rồi đem rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. 

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. 

- Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

- Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 5 phút cho khô (Bước này là để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngoài).

- Ướp mực với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. 

- Tiếp đó các bạn gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực trứng rán muối ớt !

0 coment�rios:

Post a Comment