Mực trứng chiên giòn sốt thơm giòn dai mà ngọt nhẹ, thấm đều sốt thơm. Thỉnh thoảng các bạn làm món này để đổi bữa cho cả nhà nhé.
» Mực trứng rán muối ớt
» Canh mực nấu chua ngọt
» Canh mực nấu dứa
» Mực trứng rán muối ớt
» Canh mực nấu chua ngọt
» Canh mực nấu dứa
NGUYÊN LIỆU
– Mực trứng: 800 gr
– Trứng gà: 1 quả
– Nước cốt thơm: 1/2 chén
– Tỏi băm: 1 thìa cà phê
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Muối: 1/4 thìa cà phê
– Đường: 1/2 thìa cà phê
– Súp tương ớt: 1 thìa
– Bột chiên xù: 100 gr
– Bột mì: 1 thìa súp
– Bột bắp: 1 thìa cà phê
– Dầu để chiên
Mực trứng chiên giòn sốt thơm
CÁCH LÀM
- Mực trứng các bạn làm sạch trụng chín.
- Cho tỏi băm và hạt nêm vào mực, trộn đều.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Tiếp đó các bạn lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.
- Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu cho vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại. Pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt rồi xuống bột cho hơi sánh. Cuối cùng cho tương ớt vào.
– Xếp mực ra đĩa. Rưới nước sốt thơm lên trên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Mực trứng chiên giòn sốt thơm !
0 coment�rios:
Post a Comment