Cá hồi cuộn măng tây là món ăn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn a xít béo omega-3, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống choresterol, giảm nguy cơ cao huyết áp.
NGUYÊN LIỆU
- Cá hồi phi lê: 120 gr
- Măng tây: 100 gr
- Thịt ba rọi xông khói: 100 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Thì là: 3 cây
- Chanh: 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, tương ớt; hạt nêm; sốt cà chua.
Cá hồi cuộn măng tây
CÁCH LÀM
- Hành tây bóc vỏ, cắt sợi dày 5 mm, ướp với 1/3 thìa hạt nêm và 1/3 thìa tiêu xay.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài 6 cm.
- Thì là nhặt rửa sạch, băm nhỏ, để lá và cọng riêng.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1 ít tiêu + 1 ít hạt nêm + 1 thìa cọng thì là băm và 1 thìa nước cốt chanh, để thấm.
- Trải lát cá hồi ra đĩa, hoặc thớt sạch, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài.
- Bắc chảo lên bếp, Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.
- Trộn xốt: trộn đều 1 thìa xốt với 1 thìa tương ớt và 1 thìa thì là băm.
- Xếp Cá hồi cuộn măng tây ra đĩa, khi ăn chấm với xốt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cá hồi cuộn măng tây !
0 coment�rios:
Post a Comment