Bánh mì kẹp tôm trộn mayonnaise

Bánh mì kẹp tôm trộn mayonnaise có thể dùng làm món ăn sáng rất ngon, vừa dinh dưỡng lại vừa nhanh.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh mỳ: 4 ổ
- Tôm sú: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Xà lách: 1 cây
- Cà chua: 1 quả
- Rau mùi: 1 ít
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: tiêu xay, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sốt mayonnaise

Bánh mì kẹp tôm trộn mayonnaise
Bánh mì kẹp tôm trộn mayonnaise

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn luộc chín trong nước có nêm ít muối, bóc bỏ vỏ và đầu, thái hạt lựu.

- Hành tây, dưa chuột, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 2 mm. 

- Xà lách, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Trộn đều tôm với ít muối, tiêu cho vừa ăn, sau đó thêm 1 thìa tương ớt và 3 thìa xốt mayonnaise vào trộn đều.

- Xếp rau xà lách, dưa chuột, cà chua, hành tây và cho ngò rí lên trên.

- Khi ăn, xẻ dọc bánh mì, phết xốt mayonnaise vào 2 mặt trong rồi xếp xà lách, dưa leo, hành tây, cà chua, ngò rí và tôm trộn mayonnaise vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh mì kẹp tôm trộn mayonnaise !

0 coment�rios:

Post a Comment