Cá rô phi thơm ngon, chắc thịt; đem cá chiên qua rồi sốt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn, đưa cơm.
» Canh cá lóc táo đỏ
» Canh cá lóc táo đỏ
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô
- Hành lá
- Thì là
- Ớt
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm
Cá rô phi sốt cà chua
CÁCH LÀM
- Cá rô phi mua về các bạn mổ bụng, bỏ ruột, đánh vẩy cho thật sạch, bỏ phần mang cá.
- Cá sau khi làm sạch các bạn rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá trong 10 phút với muối, bột nêm.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi sôi thì cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.
- Cho hành, gừng vào chảo vừa rán cá phi thơm, tiếp đó bỏ cà chua vào xào, thêm nước, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào.
- Các bạn đun cho tới khi nào cá ngấm thì cho hành lá, thì là lên bề mặt, tắt bếp.
- Cho cá rô phi sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, giội sốt lên rồi ăn với cơm
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá rô phi sốt cà chua!
0 coment�rios:
Post a Comment