Salad Ổi

Tết ra, chắc ai cũng ngán thịt cá. Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với cá bạn cách làm món Salad ổi để chống ngán sau tết nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Ổi to: 3 quả
- Tôm sú: 200 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Chanh: 1 quả
- Húng lủi: 1 ít
- Ớt hiểm xanh: 1 quả
- Ớt sừng cắt sợi: 1/2 quả
- Hành tím phi: 20 gr
- Vừng trắng rang: 30 gr
- Gia vị: sốt mayonnaise, muối, đường, dầu ăn.

Salad Ổi
Salad Ổi

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn bào vỏ ổi, rồi bổ ổi ra, bỏ hạt. Tiếp đến cắt ổi thành từng lát từ 2 - 3 cm.

- Cho ổi vào tô, thêm vào 1 thìa canh đường rồi trộn đều lên. Để khoảng 5 phút cho ổi chảy nước và gạn bỏ phần nước ra.

- Húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ớt xanh đập dập.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó cho ít dầu vào chảo và chiên giòn phần thịt ba chỉ đã cắt.

- Tôm luộc bỏ đầu, vỏ, xẻ làm đôi, bỏ chỉ.

- Chanh bào vỏ, 1/3 cắt lấy lát mỏng (để trang trí), phần còn lại chắt lấy nước.

- Tiếp đến các bạn lấy chén nhỏ, cho vào 1 thìa đường, 1/3 thìa muối, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa vỏ chanh bào, ớt xanh rồi trộn đều hỗn hợp.

- Lấy một âu lớn, cho: ổi, tôm, thịt ba chỉ, ớt đỏ sợi, rau húng đã cắt nhỏ, cho hỗn hợp gia vị vào rồi trộn đều.

- Cuối cùng các bạncho hành phi, vừng trắng rang, cho sốt mayonnaise, trộn đều một lần nữa. 

- Cho salad ổi ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Salad Ổi !

0 coment�rios:

Post a Comment