NGUYÊN LIỆU
– Ngọn rau khoai lang: 300 gr
– Thịt bò: 200 gr
- Gia vị: 1 thìa dầu ăn + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh
Nộm rau lang thịt bò
CÁCH LÀM
– Rau lang các bạn chọn những ngọn mập, non, xanh, ngắt cọng khoảng 5-6cm, rửa qua, sau đó ngâm với nước vo gạo rồi rửa sạch lại lần nữa.– Bắc nồi lên bếp, thêm nước và chút muối, đun sôi, luộc ngọn rau lang đến khi vừa chín tới. Khi rau chín các bạn vót ra, thả ngay vào nước lạnh, để ráo nước.
– Tôm tươi cho vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.
- Thịt ba chỉ ướp chung với 1 thìa hạt nêm, để 20 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay.
– Chanh vắt lấy nước cốt.
- Trong 1 bát nhỏ cho: 1 thìa dầu ăn + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh.
- Cho thịt bò và rau lang vào thau inox, rưới nước trộn nộm lên trên, trộn đều. Cho nộm rau lang thịt bò ra đĩa và thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment