Lẩu miso Nhật

Mấy ngày tết ra ăn gì cũng ngán, trong khi rất nhanh gọn, không cần ninh xương hay nấu nước lẩu cầu kỳ; chỉ trong vòng 20 phút bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một nồi lẩu miso Nhật ngon lành. 

Lẩu miso Nhật thanh ngọt nhẹ nhàng rất thích hợp cho cả gia đình sau một tết.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 300 gr
- Đậu phụ nhật: 1 hộp
- Nấm đông cô: 100 gr
- Nấm kim châm: 200 gr
- Thanh cua chay: 100 gr
- Tương miso 100 gr (các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm của Nhật)
- Rau cải chíp

Lẩu miso Nhật
Lẩu miso Nhật

CÁCH LÀM

- Rau cải, nấm  đông cô cắt chân, rửa sạch

- Đậu phụ Nhật cắt miếng vuông khoảng 2 cm

- Thịt bò thái lát mỏng.

- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho tương miso qua rây vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm.

- Bày rau, nấm, thanh cua, thịt bò, đậu phụ  ra đĩa cùng nồi nước lẩu miso.

Chúc các bạn ngon miệng với lẩu Miso Nhật !

0 coment�rios:

Post a Comment