Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua

Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua chế biến nhanh, ăn lại lành. Thi thoảng các bạn nên làm món này để giải ngán cho cả gia đình nhé!


Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua

NGUYÊN LIỆU

- Cà tím (loại dài): 2 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm hương tươi: 30 gr (có thể thay bằng 10 gr nấm hương khô)
- Rau mùi: 1 ít
- Cà chua: 3 quả
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường.

Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua
Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua

CÁCH LÀM

- Cà tím rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc.

- Cho cà tím đã thái vào ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để cà không bị thâm.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Nấm hương tươi rửa sạch, thái chỉ (nếu dùng nấm khô thì các bạn ngâm nở rồi thái chỉ).

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu phụ nghiền nhuyễn, trộn với: nấm hương, rau mùi.

- Nêm vào trong đậu: 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, trộn đều.

Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua

- Trải cà tím thái mỏng ra đĩa, lấy thìa xúc đậu phụ lên trên và cuộn lại, tiếp tục làm như vậy đến khi hết.

- Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào đảo, nêm một chút gia vị, hạt nêm, đường, thêm chút nước cho cà chua ra bột và các gia vị tan đều.

- Xếp cà tím đã cuộn vào chảo và đun trong 10 phút,  nêm lại cho vừa chua - mặn - ngọt. Tắt bếp.

Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua

Cho Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, rắc rau mùi lên và thưởng thức!

0 coment�rios:

Post a Comment