Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua

Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua mềm ngọt, bùi nhân bí dỏ, thấm nước sốt cà món ngon lý tưởng cho cả gia đình!


NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai xay: 200 gr
- Bí đỏ: 100 gr
- Cà chua: 2 - 3 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua
Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua

CÁCH LÀM

- Thịt xay các bạn ướp với một chút hạt nêm, bột ngọt, sau đó trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hột, thái hạt lựu lớn, hấp chín.

- Dùng thịt xay bọc từng miếng bí lại rồi viên thành những viên tròn.

- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho cà chua vào đảo, thêm 200 ml nước để cà chua mềm, nhuyễn.

- Thả thịt viên trong sốt cà chua, đợi đến khi sôi lại thì các bạn nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm, vặn nhỏ lửa.

- Các bạn đun trong 10 phút cho thịt chín, sốt cà chua cạn dần, sánh lại là được

- Tắt bếp, múc thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua ra đĩa, rắc một chút tiêu lên trên, thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua.

0 coment�rios:

Post a Comment