Món sườn rang muối với lớp muối khô, quyện lẫn hương sả bám ngoài chính là món ăn ngon, dùng với cơm đã ngon mà nhậu thì càng tuyệt.
NGUYÊN LIỆU
- Sườn sụn non: 600 gr
- Sả: 5 củ
- Bột muối: 2 thìa to
CÁCH LÀM
- Trước tiên nói về kinh nghiệm chọn sườn các bạn nên chọn loại sườn sụn có dẻ sườn bằng khoảng đầu đũa vừa giòn lại không quá cứng.
- Về bột rang muối thì các bạn có thể mua ở chợ hoặc làm theo công thức sau: 100gr gạo nếp rang + 50gr đậu xanh rang + 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột, trộn chung với nhau.
- Sườn sụn mua rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng.
- Sườn chần qua nước sôi có chút muối, sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên cho tới khi vàng đều hai mặt.
- Đến khi sườn chín vàng đều, cho sả vào chiên cùng cho đến khi sả chín vàng giòn.
- Tắt bếp, gạn hết phần dầu rán có trong chảo ra bát.
- Cho bột muối vào rang cùng sườn, đảo nhanh và đều tay cho từng miếng sườn bám đủ gia vị.
- Tiếp tục rang đến khi sườn có màu vàng và khô.
- Tắt bếp, xếp sườn rang muối ra đĩa, chuẩn bị tương ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm.
Chúc các bạn thành công với món Sườn rang muối nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment