» Salad bắp cải tím củ đậu
» Súp bí đỏ
» Nộm bí xanh củ cải
NGUYÊN LIỆU
- Đậu bắp: 500 gr- Chao: 2 miếng
- Gia vị: Đường, mì chính.
Đậu bắp luộc chấm chao
CÁCH LÀM
- Đậu bắp các bạn lựa những trái non (bằng cách bẻ đầu nhọn của đậu, nếu bẻ dễ dàng là đậu non, còn nếu dai, không đứt là đậu già, không ăn được). Đậu bắp sau đó các bạn cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi nước luộc đậu, nước sôi thêm chút muối để đậu bắp sau khi luộc được xanh. sau đó cho đậu bắp vào luộc chín. Đậu bắp rất nhanh chín nên chỉ cần nước sôi trở lại là được. Khi đậu chín các bạn vớt đậu đã luộc chín ra đĩa.
Cách pha chao chấm đậu bắp luộc
Lấy 2 miếng chao đỏ cho ra bát nhỏ, dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó thêm ít đường, xíu mì chính vào hòa tan, nêm nếm vừa ăn là được. (Click để xem chi tiết cách pha chao).
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu bắp luộc chấm chao !
0 coment�rios:
Post a Comment