Nui xào thập cẩm chay là món ăn ngon, có thể dùng điểm tâm buổi sáng, hoặc thay thế cơm cho các bữa ăn khác trong ngày.
» Bún gạo xào thập cẩm
» Mì gói xào hải sản
» Mì trộn thịt băm
» Bún gạo xào thập cẩm
» Mì gói xào hải sản
» Mì trộn thịt băm
NGUYÊN LIỆU
- Nui ống: 150 gr
- Súp lơ xanh: 50 gr
- Súp lơ trắng: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Đậu cove: 50 gr
- Củ cải: 50 gr
- Tỏi tây: 1 cây
- Nấm hương tươi: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào chay, xì dầu, đường, tiêu xay.
Tùy theo sở thích các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như hành tây, ngô bao tử, rau cải, cải thảo...
Nui xào thập cẩm chay
CÁCH LÀM
- Nui mua về các bạn luộc chín, xả qua nước lạnh, xóc với chút dầu ăn, để riêng.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái mỏng.
- Đậu cove tước bỏ xơ 2 bên, rửa sạch, thái vát.
- Súp lơ xanh và trắng tách lọn nhỏ, rửa sạch.
- Tỏi tây lấy phần cọng trắng, thái mỏng 1/3 cây, còn lại chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt khúc ngắn.
- Đun sôi nước với chút muối, cho cà rốt, đậu cove, củ cải, súp lơ vào trần qua, vớt ra để ráo.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi thái mỏng vào phi thơm. Tỏi thơm cho cà rốt, củ cải, đậu cove súp lơ, nui vào xào.
- Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1/2 thìa cà phê dầu hào chay + 1/2 thìa canh xì dầu + chút xíu đường. Thêm chút nước để món xào không bị khô quá và gia vị tan hết.
- Khi các nguyên liệu chín, tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên. Dọn cùng xì dầu điểm thêm vài lát ớt tươi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nui xào thập cẩm chay!
0 coment�rios:
Post a Comment