Chè long nhãn đường phèn

Chè long nhãn đường phèn giòn ngọt, thơm thơm, rất thích hợp để giải nhiệt cho những ngày trời nóng.

» Chè chuối nếp cẩm
» Chè chuối Philipine

NGUYÊN LIỆU

- Bột rau câu: 20 gr
- Nước lạnh: 700 ml
- Đường phèn: 150 gr
- Nhãn khô (long nhãn): 80 gr

Chè long nhãn đường phèn
Chè long nhãn đường phèn

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn mang nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng, rồi xả lại một lần nữa cho sạch cát. Vớt ra rổ để ráo nước.

- Bột rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, khuấy đều để rau câu tan, đun trong lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.

- Đổ từ từ 100 gr đường vào, đun lửa nhỏ, nêm lại tùy theo sở thích ăn ngọt.

- Đổ rau câu ra khuôn, chờ nguội và để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại. Khi rau câu đông các bạn cắt rau câu thành từng miếng hạt lựu lớn (1 cm x 1 cm).

- Đun nồi nước khoảng 300 ml, thêm 40 gr đường phèn vào đun sôi đến khi đường ta thì đổ nhãn khô vào. 

- Đợi đến khi nước sôi bùng lên thì các bạn tắt bếp ( không nên đun lâu nhãn sẽ không còn giòn ), để nguội.

- Đổ hỗn hợp nhãn khô ra ly, thêm rau câu vào, dùng với đá viên lạnh hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích của bạn.

Chúc các bạn ngon miệng với Chè long nhãn đường phèn !

0 coment�rios:

Post a Comment