Chè vải Sago

Chè vải Sago là một trong những món tráng miệng cực ngon, có xuất xứ từ Malacca của Malaysia. Món chè này mang đậm bản sắc ẩm thực địa phương với sự dẻo thơm đặc trưng, ngọt béo lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

» Chè long nhãn đường phèn
» Chè chuối nếp cẩm
» Chè chuối Philipine

NGUYÊN LIỆU

- Bột báng: 50 gr
- Nước: 1,2 lít
- Cốt dừa: 1 hộp
- Đường thốt nốt: 130 gr
- Muối: 5 gr
- Vải thiều: 1,5 kg
- Dứa: 1 miếng nhỏ

Chè vải Sago
Chè vải Sago

CÁCH LÀM

- Vải các bạn bóc vỏ, bỏ hột (tránh không làm rách cùi vải).

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước lớn, khi nước sôi các bạn cho bột báng vào, hạ nhỏ lửa và khuấy đều liên tục trong 10 phút. 

- Khi bột chín, trong thì vớt ra ngâm vào nước lạnh để không bị dính chùm.

- Cho nước cốt dừa cùng vani, đường thốt nốt vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hẳn.

- Cho bột báng vào nồi, khuấy cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào với nhau rồi tắt lửa. 

- Đợi đến khi nguội thì đậy kín và cho vào trong tủ lạnh.

- Khi ăn các bạn múc hỗn hợp chè bột báng ra ly cùng trái vải, dứa.

Chúc các bạn ngon miệng với chè vải Sago !

0 coment�rios:

Post a Comment