Sườn sốt tỏi cay

Sườn sốt tỏi cay ăn thơm phức, cay nhẹ thật đưa cơm trong những ngày chớm lạnh. Hãy nhanh tay bổ sung món sườn ngon tuyệt này vào thực đơn của gia đình nhé các bạn !

» Sườn non kho dứa
» Sườn sốt me
» Thịt xào lá mắc mật

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 600 gr
- Rượu trắng: 5 ml
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt khô: 1 thìa cà phê
- Ớt tươi: 1 quả
- Gừng: 10 gr
- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Sườn sốt tỏi cay
Sườn sốt tỏi cay

CÁCH LÀM

- Để có món Sườn sốt tỏi cay ngon đúng điệu, đàu tiên các bạn đem sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong khoảng 2 tiếng.

- Tỏi + hành bóc bỏ vỏ, đập dập.

- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Ớt tươi bỏ hạt, thái chỉ.

- Tiếp đó các bạn cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp với sườn trong khoảng 30 phút.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho sườn vào chiên tới khi vàng đều hai mặt.

- Cho hành + ớt khô + gừng vào chảo, sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn. Đun sôi, nấu sườn liu riu trong 30 phút. Đến khi nước sốt sườn sệt lại, các bạn cho tỏi và ớt đỏ thái chỉ vào.

- Sau đó các bạn để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho tới khi nước sốt cạn bớt và sánh lại là được.

- Cho Sườn sốt tỏi cay ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng !

0 coment�rios:

Post a Comment