Sườn sốt me chua chua ngọt ngọt sẽ là một món ngon mê li cho những dịp cuối tuần cả nhà sum vầy.
» Thịt xào lá mắc mật
» Thịt xào lá mắc mật
NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 500 gr
- Me cục: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Bột năng: 1 thìa
- Gia vị: đường, tiêu
Sườn sốt me
CÁCH LÀM
- Sườn non các ạn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 20 phút cho ngấm.
- Me cho vào một bát nước, để 30 phút cho tan rồi bóp nhẹ, bỏ hạt.
- Hành khô + tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Vớt bỏ xác hành, tỏi, dùng dầu ăn này rán sườn cho tới khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Gan bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại một ít láng chảo. Cho cà chua vòa xào mềm, sau đó cho nước me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị. Tiếp đó các bạn cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn và nước sốt sánh lại là được. Nếu đặc quá thì các bạn thêm chút nước, còn loãng quá thì cho xuống bột năng để sốt sánh.
- Tắt bếp, trút Sườn sốt me ra đĩa sâu lòng, ăn nóng cùng với cơm hoặc ăn chơi.
0 coment�rios:
Post a Comment