Sườn non kho dứa

Sườn non kho dứa ngọt đậm, hơi chua vị dứa sẽ rất thích hợp làm món mặn, ăn cùng với cơm và canh.

» Sườn sốt me
» Thịt xào lá mắc mật

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 500 gr
- Dứa: 1/2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Nước hàng
- Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường, mì chính.

Sườn non kho dứa
Sườn non kho dứa

CÁCH LÀM

- Sườn non các bạn rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi để khử hết mùi hôi. Sau đó đem rửa lại, để ráo,.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ.

- Ướp sườn với một ít nước mắm ngon + muối + đường + mì chính + tiêu + hành khô đập dập + ớt + nước hàng. Trộn đều, ướp trong khoảng một tiếng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng cho sườn đã ướp vào đảo nhanh tay. Sau đó cho vào một ít nước xăm xắp, cho dứa vào, để lửa riu riu cho đến khi dứa chín, tiết nước ra, gia vị ngấm đều và nước cạn còn lại một ít.

- Bày Sườn non kho dứa ra dĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ, ớt, rắc tiêu lên trên. Ăn kèm với cơm nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment