Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua, dùng để trang trí các món nộm, gỏi, đồ nước.

» Cách tỉa lưới đánh cá
» Tỉa hoa lan 5 cánh từ cà rốt

Các bạn cần chuẩn bị một quả cà chua chín, nhưng chưa mềm, hơi cứng một chút. Một con dao sắc, như thế đường cắt của các bạn nhìn sẽ sắc hơn và trong quá trình tỉa cà chua không bị chảy nước.

Bước 1: Các bạn chuẩn bị một quả cà chua chín, còn cứng. Như trái này mình lấy đại trong rổ cà chua để nấu ở nhà nên quả hơi chín một chút.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 2: Bắt đầu cắt vỏ cà chua từ phần núm.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 3: Ở vòng đầu tiên bạn nên cắt sâu và cao khoảng 1/2 quả cà chua. Khi cuốn vào thì lớp này sẽ ở ngoài, vì thế nên cao hơn ở trong. Hoa hồng nhìn sẽ sinh động hơn. Việc cắt vỏ cà chua bằng nhau từ đầu tới cuối sẽ khiến hoa nhìn không tự nhiên, không đẹp.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 4: Bạn cắt khoảng 4 đoạn như thế trước khi cắt vòng thứ 2 ở nửa trên của cà chua.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 5: Sau khi cắt vòng thứ 2 các bạn trải phần vỏ ra, chuẩn bị cuốn.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 6: Bắt đầu cuốn vỏ cà chua.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 7: Sau khi cuốn các bạn cài lớp vỏ dưới gần núm vào đáy hoa.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Bước 8: Cắ phần chóp cà chua (khoảng 1 cm) để làm đế hoa.

Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua

Video hướng dẫn Tỉa hoa hồng cuốn vỏ từ cà chua


0 coment�rios:

Post a Comment