NGUYÊN LIỆU
- Gà: 400 gr- Dứa : ½ quả
- Hành lá: 20 gr
- Gừng: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, mì chính, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Gà rim dứa
CÁCH LÀM
- Để có món Gà rim dứa ngon đầu tiên các bạn đem gà rửa sạch với muối, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa nước mắm ngon và 1 thìa hạt nêm. Để gà ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3-5 cm.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho gà vào chiên với lửa lớn. Khi thấy gà vàng đều thì cho dứa vào đảo đều. Tiếp đó các bạn cho thêm 1 bát con nước dùng và để lửa riu riu cho đến khi nước sền sệt là được.
- Cho hành lá và gừng thái chỉ vào, đảo đều và tắt bếp.
- Múc Gà rim dứa ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment