Bài viết này hướng dẫn các bạn cách tỉa con tôm từ cà rốt, dùng để trang trí đĩa đồ ăn hoặc dùng trong các món canh, xào, muối chua… cho món ăn thêm đẹp mắt và ngon hơn.
» Tỉa con voi từ cà rốt
» Tỉa con thỏ từ cà rốt
» Tỉa hoa từ cà rốt: Tỉa quả đào
» Tỉa con voi từ cà rốt
» Tỉa con thỏ từ cà rốt
» Tỉa hoa từ cà rốt: Tỉa quả đào
Bước 1: Các bạn chuẩn bị một khoanh cà rốt dài khoảng 6 cm, nên lấy phần đầu nhỏ, vì khi pha khối sẽ là thuôn dài chữ không phải hình chữ nhật. Phần đầu sẽ tận dụng được dáng tự nhiên và đỡ phí vì không phải gọt bỏ nhiều.
Bước 2: Pha một khối hình trụ thuôn dài có một đầu to, và đầu kia nhỏ hơn.
Bước 3: Cắt một đường nhỏ cách mép 1 cm và từ giữa khối cắt một đường chéo vào để tạo bụng và đuôi tôm.
Bước 4: Tạo phần sừng nhọn ở đầu cho tôm
Bước 5: Tạo lưng tôm
Bước 6: Tạo phần đuôi nhọn cho tôm
Bước 7: Tạo 2 rãnh ở đuôi, chia đuôi tôm thành 3 phần
Bước 8: Tạo chân chèo cho tôm ở phần bụng
Bước 9: Tạo càng, và hoàn thiện tôm
Đây là cách tỉa con tôm từ cà rốt đơn giản nhất, các bạn có thể tỉa thêm các răng cưa trên sừng để làm tôm “góc cạnh” và giống thực hơn.
Video hướng dẫn tỉa con tôm từ cà rốt
Với các bước thao tác như trên các bạn có thể áp dụng trên các loại củ, quả khác nhau. Sản phẩm sau khi hoàn thành có thể dùng trong các món nấu (để nguyên khối), cắt thành lát mỏng để phục vụ cho các món xào, muối chua, hoặc trang trí đĩa.
0 coment�rios:
Post a Comment