Bánh củ cải

Bánh củ cải kể cũng hơi cách rách một chút nhưng cũng dễ làm thôi. Mùi thơm của tôm cùng với vị ngọt mát của củ cải sẽ đền bù xứng đáng cho công sức bạn bỏ ra cho món bánh này!

» Cách làm bánh cốm
» Bánh mì thịt kẹp rau
» Cách làm bánh trôi bánh chay

NGUYÊN LIỆU

- Bột gạo tẻ: 500 gr
- Bột ngô: 20 gr
- Củ cải: 2 kg
- Tôm khô: 50 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Đường: 40 gr
- Muối: 20 gr
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 50 ml
- Nước: 1 lít

Bánh củ cải
Bánh củ cải

CÁCH LÀM

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, 2/3 ép lấy nước, 1/3 nạo sợi dài.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Tôm khô vào nước khoảng 30 phút, sau đó giã nhuyễn.

- Hòa nước củ cải và nước lạnh với nhau. Cho bột gạo vào, dùng tay hoặc thìa khuấy cho tới khi bột mịn.

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi với lửa vừa, cho tôm vào xào, sau đó thêm củ cải nạo vào đảo đều. Nêm đường + muối + hạt tiêu, đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau. Tiếp đó các bạn đổ hỗn hợp nước bột gạo vào, khuấy đều, nhẹ tay. Thêm bột ngô, tiếp tục khuấy đều. Nấu cho tới khi hỗn hợp đặc dần.

- Chuẩn bị một chiếc khay inox vuông có kích thước 20x20 và lót một tấm lá chuối có quết dầu ăn lên trên. Đổ hỗn hợp củ cải vào khay.

- Cho khay vào trong nồi hấp khoảng 30 phút.

- Đợi khi bánh củ cải nguội, để vào trong tủ lạnh. Sau khi bánh đông lại, mang ra ngoài, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, rán vàng, vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment